Slide background

คลินิกรักษาเพื่อการมีบุตร

คลินิกนวบุตร สยาม

โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านรักษาการมีบุตรยาก
อาคารวิทยกิตติ์ ชั้น19 (อาคารศูนย์หนังสือจุฬาฯ ภายในสยามสแควร์)

โทร 02-252-5226-9

Slide background
คลินิกนวบุตร สยาม

นวบุตรสยามคลินิกเวชกรรมเฉพาะทางสูตินรีเวช

เปิดทำการทุกวัน 9.00-20.00 น.
โทร 02-252-5226-9

Nawabutr Siam

โทร 02-252-5226-9

Nawabutr Blog

ติดตามข้อมูลข่าวสาร สาระประโยชน์ดีๆ จากทางคลินิค ได้ที่ BLOG ของเราที่นี่ได้เลยค่ะ


 

บุคลากรทุกคนในคลินิกนวบุตรสยาม ได้รับการฉีดวัคซีน Sinovacs ครบ 2 เข็ม

บุคลากรทุกคนในคลินิกของเรา ได้รับการฉีดวัคซีน Sinovacs ครบ 2 เข็ม ตามมาตรฐานการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ จำนวน 21 ราย และรอฉีดวัคซีน Astrazeneca เข็ม 2 อีก 1…

ส่งรูปน้องมาอัพเดทให้กำลังใจแม่ๆ ทุกคนค่ะ น้องญาดาสำเร็จจากจากทำ icsi

  คุณแม่เป็นคนไข้จากสุราษฎร์ธานี อายุ 40 ปี ต้องขอบคุณคุณหมอมากๆ ที่ให้กำลังใจ #เพราะได้ตัวอ่อนเพียง 1 และก็ใส่รอบสด เป็นครั้งแรกที่ทำดีใจมากๆ น้องคลอดวิธีผ่าคลอด เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2562 น้ำหนัก 2,760 ตอนท้องมีภาวะความดันสูง ใกล้คลอดก็มีภาวะครรภ์เป็นพิษ ตอนนี้น้อง…

รพ.จุฬาฯ เปิดตัวทายาทเด็กหลอดแก้วรายแรกของไทย

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2530 ประเทศไทยมีเด็กหลอดแก้วคนแรกเกิดขึ้น โดยคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นความสำเร็จเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์ และวันนี้เด็กหลอดแก้วแต่งงานมีครอบครัวและให้กำเนิดบุตรแล้ว นายปวรวิชญ์ ศรีสหบุรี อายุ 31 ปี คือผู้ที่เกิดจากการทำเด็กหลอดแก้ว โดยหน่วยชีววิทยาการเจริญพันธุ์ ฝ่ายสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์…

เรื่องราวความสำเร็จและความประทับใจของเรา

  ขอขอบคุณครอบครัวถาวรวิสุทธิ์สกุล ที่ได้ให้เกียรติและไว้ใจทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ทุกคนก่อนเข้าโปรแกรม IVF และขณะตั้งครรภ์ คุณแม่และครอบครัวดีใจอย่างมากกับความสำเร็จ เป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่ง คุณแม่ได้เตรียมควาพร้อมดูแลตัวเล็กในครรภ์กับทีมแพทย์ของเรา คุณแม่เป็นคนสวย น่ารัก อารมณ์ดี ตั้งแต่เข้าโปรแกรม จนขณะตั้งครรภ์ ที่สำคัญความสวยคุณแม่ไม่ได้ลดลงเลย ส่งผลให้ลูกน้อยเป็นเด็กที่น่ารักและอารมณ์ดี ขอให้ครอบครัวถาวรวิสุทธิ์สกุล มีความสุขมากๆค่ะ…

มีบุตร…ไม่ยากทำอย่างไร

มีบุตรในช่วงวัยที่เหมาะสม ในยุคสมัยปัจจุบันคู่สมรสมีแนวโน้มมีบุตรช้าลงหรือเลื่อนการมีบุตรออกไป อาจจะไปด้วยภาวะเศรษฐหิจ สภาพความพร้อมของครอบครัว การเรียนหรือการศึกษาระดับสูง หน้าที่การงานที่ยังเอื้ออำนวยต่อการมีบุตร ทำให้เลยช่วงวัย 20-30 ปี ซึ่งเหมาะสมกับการมีบุตรมากที่สุดไป เมื่อถึงเวลาต้องการมีบุตรกลับพบว่าสภาพความสมบูรณ์ของร่างการและความพร้อมของการเจริญพันธุ์นั้นลดลงไปมาก ดังนั้นควรจะมีบุตรในช่วงวัยที่มีภาวะการเจริญพันธุ์สูงที่สุด เตรียมสุขภาพร่างกายและจิตใจให้พร้อม การคั้งครรภ์ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทั้งทางสรีรและทางอารมณ์ในหญิงตั้งครรภ์มากมาย การเตรียมพร้อมทางร่างกายและจิตใจที่ดีจะช่วยลดโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนระหว่างการตั้งครรภ์ลงได้ คู่สมรสที่เตรียมจะมีบุตรควรรักษาน้ำหนักตัวให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ…

ไปแช่แข็งไข่กันก่อนดีไหม เผื่ออีกหน่อยอยากมีลูก

การเก็บรักษาไข่ด้วยวิธีการแช่แข็ง (Oocyte cryopreservation) เป็นกระบวนการหรือเทคโนโลยีที่เริ่มมีคนให้ความสนใจมากขึ้น แต่เดิมการเก็บรักษาไข่ด้วยวิธีแช่แข็ง ทำในคนไข้ที่มีจำานวนไข่มากหลังการกระตุ้นไข่จากการทำเด็กหลอดแก้ว หรือแช่แข็งไข่ที่ได้รับการบริจาค แต่เนื่องจากปัจจุบันได้มีการพัฒนาเทคนิคในการแช่แข็งให้ดีขึ้น ทำให้อัตราความสำาเร็จหลังการละลายไข่จนสามารถปฏิสนธิเป็นตัวอ่อนและตั้งครรภ์เพิ่มสูงขึ้นไม่ต่างจากการ ใช้ไข่ที่ไม่ได้ผ่านการแช่แข็ง จึงนิยมการเก็บรักษาไข่ด้วยวิธีแช่แข็งเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา สองบริษัทยักษ์ใหญ่ได้แก่ บริษัท Facebook…

Comments are closed.

Copyright 2015. NAWABUTR SIAM. All Rights Reserved.